เมนู
30-Apr-2022
เปลี่ยน 01-05-2022

รายการตรวจสอบ การโยกย้ายเว็บไซต์อย่างปลอดภัย

////Адаптировано для успеха в конкуренции и решения бизнес-задач. 
Оптимальное соотношение стоимости разработки и обслуживания.

การย้ายไซต์ของคุณเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ข้อผิดพลาดที่สามารถคุกคามไซต์ของคุณโดยการสูญเสียปริมาณการค้นหาและตำแหน่งในเครื่องมือค้นหา เพื่อที่คุณจะได้ไม่ลืมเช็คอะไรระหว่างโอนกรุณาอย่าเกียจคร้านผ่านมันไป ท้ายที่สุด คุณอาจทำงานในการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาของไซต์ของคุณ และการสูญเสียผลลัพธ์จะไม่เป็นที่พอใจ

1. การถ่ายโอนเนื้อหา

โอนย้ายหน้า HTML เนื้อหาปัจจุบันของไซต์จากโดเมนเก่าไปยังโดเมนใหม่โดยสมบูรณ์ ไม่เปลี่ยนแปลง ตรวจสอบว่าหน้านั้นมีส่วนหัว ข้อความ รูปภาพ และวิดีโอเหมือนกันหรือไม่

ในกรณีของร้านค้าออนไลน์ รายการสินค้าไม่ควรเปลี่ยนแปลง (ต้องมีสินค้าเดียวกันและอยู่ในลำดับเดียวกัน) ในหน้าไดเรกทอรีเฉพาะและหน้าหมวดหมู่และตัวกรองของไดเรกทอรี

2. การย้ายโครงสร้าง

เมื่อย้ายไซต์ ไม่ควรลบ URL นอกจากนี้ ไม่ควรเพิ่ม URL ใหม่ก่อนสิ้นสุดการติดกาว ห้ามเปลี่ยนหรือปรับ URL ระหว่างการย้าย URL ต้องเหมือนกัน

ต้องการสร้างส่วนใหม่หรือลบส่วนเก่าหรือไม่ ทำสองสามสัปดาห์ก่อนย้ายหรือหนึ่งเดือนหลังจากการกระทำเมื่อไซต์ติดกาวเข้าด้วยกันแล้ว

3. เคาน์เตอร์โยกย้าย

ตรวจสอบว่าหน้าทั้งหมดของโดเมนใหม่มีตัวนับทั้งหมด (Google Tag Manager, Google Analytics) หากไซต์มีพิกเซลการกำหนดเป้าหมายซ้ำของโซเชียลเน็ตเวิร์ก พวกเขาจะต้องถ่ายโอนด้วย ไม่เช่นนั้น คุณจะสูญเสียผู้ชมที่กำหนดเป้าหมายใหม่บางส่วน

4. การโอนชื่อและเมตาแท็ก

ตรวจสอบว่าคุณได้ย้ายแท็กที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับ SEO หรือไม่ อย่างแรกและสำคัญที่สุดคือ แท็กชื่อ เมตาแท็กคำอธิบาย เมตาแท็กของคีย์เวิร์ด (ซึ่งยังคงนับอยู่) และชื่อ h2, H2 ไม่ควรเปลี่ยนแปลงในระหว่างการโอน

5. การย้ายข้อมูลไมโครดาต้าของ Schema.org

ตรวจสอบว่าคุณย้ายมาร์กอัปทั้งหมดในรูปแบบ Microdata, RDF และ JSON-LD หรือไม่ หากคุณไม่ย้ายที่อยู่ ข้อมูลโค้ดของคุณจะดูน่าสนใจน้อยลงและได้รับการคลิกน้อยลงในหน้าผลการค้นหา

website_migration

6. การถ่ายโอนไมโครพาร์ติชั่น Open Graph

เนื้อหาของมาร์กอัป Open Graph อาจส่งผลต่อการสร้างตัวอย่างข้อมูลในเครื่องมือค้นหาบางรายการ เสิร์ชเอ็นจิ้นสามารถใช้ช่วง og:title เป็นชื่อตัวอย่างได้ นอกจากนี้ เครือข่ายโซเชียล เช่น ตัวอย่างแบบฟอร์ม Facebook ของไซต์ของคุณตาม Open Graph

7. รหัสตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์และส่วนหัว

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหน้าเว็บไซต์ทั้งหมดและทรัพยากรบนโดเมนใหม่ยังคงให้รหัสตอบกลับ 200 และมีส่วนหัวการตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน (โดยหลักคือ X-Robots-Tag, ลิงก์ และส่วนหัวควบคุมแคช)

แหล่งข้อมูลของเพจประกอบด้วยรูปภาพ สไตล์ สคริปต์ วิดีโอ และแบบอักษร

8. การรักษาความเร็วในการโหลด

วิเคราะห์ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บในโดเมนใหม่เทียบกับประสิทธิภาพในโดเมนเดิม หากไม่มีการเสื่อมลงอย่างมีนัยสำคัญ ก็จะไม่มีปัญหาในการจัดอันดับการค้นหาบนมือถือของ Google

9. ความง่ายในการดูเว็บไซต์จากมือถือ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเสิร์ชเอ็นจิ้นไม่เริ่มพบปัญหาใดๆ เกี่ยวกับความสามารถในการใช้งานเพจของโดเมนใหม่บนอุปกรณ์มือถือ มิฉะนั้น การค้นหาบนมือถือของคุณจะแสดงขึ้นพร้อมกับตำแหน่งของคุณ

10. เปลี่ยนทางจากมิเรอร์ที่ไม่ใช่พื้นฐาน

ตรวจสอบการตั้งค่าการเปลี่ยนเส้นทาง 301 โดยตรงจากมิเรอร์ไซต์ที่ไม่ใช่ไซต์หลักในโดเมนใหม่ ควรกำหนดค่าการเปลี่ยนเส้นทางเหล่านี้สำหรับหน้าแรกและหน้าอื่น ๆ และทรัพยากรบนไซต์!

ไซต์อาจมีมิเรอร์ทั้งหมด 4 อันซึ่งหนึ่งในนั้นคือหลัก:

- http://site.com

- http://www.site.com

- https://site.com

- https://www.site.com

11. แผนผังเว็บไซต์และฟีด

ตรวจสอบว่าแผนผังเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังโดเมนใหม่หรือไม่ และมีลิงก์ไปยังเอกสารของโดเมนใหม่หรือไม่ นอกจากนี้ หากคุณได้สร้างฟีดพิเศษสำหรับบริการค้นหา (สินค้าและราคา ข่าวสาร หรือ Turbo Pages) ฟีดเหล่านั้นควรโอนพร้อมกับการอัปเดตโดเมน

อย่าลืมโอนไฟล์ robots.txt เก่าไปยังโดเมนใหม่ ซึ่งควรรวมไฟล์แผนผังเว็บไซต์ไว้ในคำสั่งแผนผังเว็บไซต์

12.อัปเดตลิงก์แอบโซลูท

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลิงก์แบบสัมบูรณ์ทั้งหมดในโดเมนใหม่ไม่มีลิงก์ไปยังโดเมนเก่า หากเป็นลิงก์ของหน้า ลิงก์จะกระจายน้ำหนักลิงก์ของหน้า อย่างไรก็ตาม หากเป็นลิงก์ไปยังรูปภาพหรือทรัพยากรอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการแสดงหน้าเว็บ ความเร็วในการโหลดของโดเมนใหม่จะแย่กว่าที่ควรจะเป็น

บทสรุป

คุณต้องทำให้กระบวนการย้ายข้อมูลถูกต้องเมื่อคุณย้ายเนื้อหาทั้งหมดจากโดเมนเก่าไปยังโดเมนใหม่ ตั้งค่าการเปลี่ยนเส้นทาง ตรวจสอบการแปลงหน้าอย่างรวดเร็ว และส่งสัญญาณให้เสิร์ชเอ็นจิ้นว่าไซต์กำลังเคลื่อนไหว

บทความล่าสุด

logo
ทีมงานของเราทํางานตามหลักการของสํานักงานกระจาย ในทางกายภาพพนักงานตั้งอยู่ในเมืองและประเทศต่าง ๆ แต่รวมกันในสภาพแวดล้อมการทํางานเดียว
เราสร้างผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดตามแนวโน้มปัจจุบันในอุตสาหกรรม
สมัครสมาชิกบทความของเรา
TH-Subscription Form (#5)
เราใส่ใจเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลของคุณและอย่าแชร์กับบุคคลที่สาม
© 2017-2023 ALEX Web Agency (TOP SEO SERVICES)
ทําด้วย❤️สําหรับมนุษย์และหุ่นยนต์
เราทํางานกับลูกค้าจากประเทศใด ๆ
wise
phone-handsetcrossmenuchevron-downcross-circle