เมนู
23-Jan-2022
เปลี่ยน 25-03-2022

การโยกย้ายเว็บไซต์ (ตอนที่ 1)

////Адаптировано для успеха в конкуренции и решения бизнес-задач. 
Оптимальное соотношение стоимости разработки и обслуживания.
 
Change CMS

ด้วยแนวทางที่ถูกต้อง การย้ายไซต์ของคุณไปยัง CMS ใหม่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของไซต์และทำให้ดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น กระบวนการนี้ต้องการความเอาใจใส่ ความถูกต้อง และประสบการณ์ หากเครื่องมือของไซต์ล้าสมัย เราขอแนะนำให้คุณดำเนินการโดยเร็วที่สุด

โครงสร้างไซต์ระหว่างการโอน

ในอีกด้านหนึ่ง การเปลี่ยนโครงสร้างของไซต์อาจเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่สามารถแก้ไขได้ด้วยความช่วยเหลือของการถ่ายโอน คุณควรลงทะเบียนประเภทหน้าล่วงหน้าและจัดโครงสร้างตำแหน่งในกลไกใหม่ให้ชัดเจน ในทางกลับกัน สิ่งสำคัญคือต้องรักษาสิ่งที่เคยใช้มาก่อน

URL หน้าใหม่

CMS มีอัลกอริธึมของตัวเองสำหรับสร้าง URL อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องมี URL ที่ผู้คนสามารถเข้าใจได้ (CNC) ขอแนะนำให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่า URL ใหม่ไม่แตกต่างจาก URL เก่า แน่นอนว่าทำได้ก็ต่อเมื่อ URL เก่าถูกต้องเท่านั้น ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ จำเป็นต้องกำหนดค่าการเปลี่ยนเส้นทาง 301 อย่างถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียการรับส่งข้อมูล

เพื่อหลีกเลี่ยงความประหลาดใจอันไม่พึงประสงค์ ให้เขียนเทมเพลต URL ล่วงหน้าตามข้อมูลดั้งเดิม

คุณควรตรวจสอบแต่ละ URL อย่างระมัดระวัง มิฉะนั้น ลิงก์เสียหายหรือรายการซ้ำอาจปรากฏขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการจัดอันดับของเว็บไซต์

การกำหนดค่าลิงค์ใหม่

notepad

ไซต์ใดๆ ก็ตาม แม้ว่าจะมีประวัติเพียงเล็กน้อย แต่ก็รับประกันว่าจะรวบรวมหน้าที่ส่งคืนรหัสเซิร์ฟเวอร์ 301 เรากำลังพูดถึงการเปลี่ยนเส้นทาง - เปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าอื่น เมื่อย้ายข้อมูลไซต์ จะต้องย้ายการเปลี่ยนเส้นทางทั้งหมดเพื่อไม่ให้การเข้าชมหน้าเว็บเหล่านี้เกิดข้อผิดพลาดและสูญเสียการเข้าชม

ควรมีการสร้างตารางของลิงก์ที่เปลี่ยนเส้นทางทั้งหมดไว้ล่วงหน้า จากนั้นจะไม่มีปัญหาในการถ่ายโอนไซต์ขนาดเล็ก ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อทำงานกับแหล่งข้อมูลดังกล่าว ซึ่งรวมถึงหน้าหลายสิบหรือหลายร้อยหน้า ในกรณีนี้ เราแนะนำให้ใช้บริการและโปรแกรมต่างๆ พร้อมกัน ตัวอย่างเช่น Google Analytics, Ahrefs, Notepad ++ และ Netpeak Checker

เมื่อใช้ Google Analytics เราอัปโหลดรายการ URL ทั้งหมดที่ใช้เพื่อเข้าสู่ไซต์แยกต่างหาก ขอแนะนำให้ "การค้นหาทั่วไป" ของส่วนย่อย "ช่อง" มีอายุอย่างน้อยหนึ่งปี

บริการ Ahrefs ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับหน้าทั้งหมดบนเว็บไซต์ที่อ้างอิงโดยแหล่งข้อมูลบุคคลที่สาม (คอลัมน์ลิงก์ URL) นอกจากนี้เรายังโหลดตัวอย่างที่เลือกลงในตาราง

เราลบรายการที่ซ้ำกันด้วยฟังก์ชัน TextFX ใน Notepad ++ จากนั้นเราจะได้ตารางที่มี URL ที่กำหนดไว้

จำเป็นต้องตรวจสอบรหัสตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์ของ URL ที่เรารวบรวมเพื่อจุดประสงค์นี้ บริการ Netpeak Checker มีประโยชน์ ดังนั้นเราจึงเรียนรู้ว่าหน้าใดให้ 200 รหัสที่มีอยู่

ตารางผลลัพธ์จำเป็นสำหรับการตรวจสอบและตั้งค่าการเปลี่ยนเส้นทาง นี้จะช่วยให้คุณประหยัดจากการสูญเสียของการจราจร

หลังจากโอนย้ายไซต์ การตรวจสอบแบบเดียวกันนี้จะช่วยให้คุณระบุได้ว่าการกำหนดค่าการเปลี่ยนเส้นทางถูกต้องหรือไม่ หน้าใหม่ทั้งหมดควรส่งคืนรหัสตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมด้วย

การออกแบบไซต์ระหว่างการโยกย้ายไซต์

เพื่อไม่ให้เสียตำแหน่งของไซต์เมื่อถ่ายโอนไปยัง CMS อื่น สิ่งสำคัญคือต้องรักษาลักษณะที่ปรากฏที่ผู้ใช้ชอบมากที่สุด เป็นที่พึงปรารถนาที่จะมีการออกแบบที่ประสบความสำเร็จและน่าจดจำ ข้อยกเว้นคือการปรับปรุงทรัพยากรครั้งใหญ่ แต่ในกรณีส่วนใหญ่ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่จำเป็น

หากเวอร์ชันดั้งเดิมของไซต์ถูกใช้เทมเพลตการออกแบบหรือ CMS แบบเก่า การรักษาการออกแบบอาจทำให้เกิดปัญหา และในกรณีนี้ คุณจะต้องขอความช่วยเหลือจากนักออกแบบมืออาชีพ หรือคุณสามารถลองค้นหาเทมเพลตที่เหมาะสมมากขึ้นหรือน้อยลงใน CMS ใหม่
เราแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยเทมเพลตด่วนที่ปรับให้เหมาะสมเป็นพิเศษซึ่งช่วยให้คุณเปลี่ยนพารามิเตอร์ได้อย่างรวดเร็วและคงการออกแบบดั้งเดิมไว้ ความน่าจะเป็นที่จะคงรูปลักษณ์ดั้งเดิมไว้ได้ถึง 90%

เนื้อหาสูญหายระหว่างการโยกย้ายไซต์

เนื้อหาไม่ได้เป็นเพียงข้อความ รูปภาพ และวิดีโอเท่านั้น เนื้อหานอกเหนือจากการโหลดความหมายขึ้นอยู่กับการโปรโมตในเครื่องมือค้นหา การนำเนื้อหาออกจะทำให้สูญเสียการรับส่งข้อมูลเสมอ ดังนั้นจึงควรทิ้งให้ครบถ้วนหรือแทนที่ด้วยสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้

การสร้างการสำรองข้อมูลของทุกหน้าและเนื้อหาของทรัพยากรเก่าเป็นสิ่งสำคัญมากก่อนที่จะโอนไซต์ไปยังแพลตฟอร์มใหม่ ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้ฟังก์ชันของ CMS เก่า หรือโดยใช้แผงควบคุมเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งช่วยให้คุณจัดเก็บไฟล์และฐานข้อมูลทั้งหมดของไซต์ได้

ก่อนที่คุณจะเริ่มย้ายข้อมูลไซต์ของคุณ ตรวจสอบว่าคุณมีข้อมูลสำรอง หากคุณสร้างไม่สำเร็จ ให้ส่งคำขอเก็บถาวรไปยังผู้ให้บริการโฮสต์

โดยปกติ ในระหว่างการถ่ายโอนไซต์ เราทำงานกับไซต์เวอร์ชันที่แยกจากกัน สร้างขึ้นเป็นพิเศษ และไม่ทำการเปลี่ยนแปลงกับต้นฉบับ เราดำเนินงานทั้งหมดบนโฮสติ้งของเราเอง วิธีนี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันที่มีลักษณะทางเทคนิคได้

การตั้งค่า Google Analytics

คุณต้องยอมรับความจริงที่ว่าคุณจะต้องทำการตั้งค่าซ้ำใน Google Analytics เราขอแนะนำให้คุณเตรียมตัวสำหรับกระบวนการนี้ล่วงหน้าโดยจดรายละเอียดเฉพาะของตัวกรองที่คุณใช้ การตั้งค่ากิจกรรม และเป้าหมาย

อ่านเพิ่มเติม 👇

ขั้นตอนในการย้ายเว็บไซต์ของคุณไปยัง CMS ใหม่ (ตอนที่ 2)

บทความล่าสุด

logo
ทีมงานของเราทํางานตามหลักการของสํานักงานกระจาย ในทางกายภาพพนักงานตั้งอยู่ในเมืองและประเทศต่าง ๆ แต่รวมกันในสภาพแวดล้อมการทํางานเดียว
เราสร้างผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดตามแนวโน้มปัจจุบันในอุตสาหกรรม
สมัครสมาชิกบทความของเรา
เราใส่ใจเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลของคุณและอย่าแชร์กับบุคคลที่สาม
© 2017-2022 ALEX Web Agency (TOP SEO SERVICES)
ทําด้วย❤️สําหรับมนุษย์และหุ่นยนต์
เราทํางานกับลูกค้าจากประเทศใด ๆ
wise
เขียนถึงเรา
phone-handsetcrossmenuchevron-downcross-circle